phan bon hoa ky

phan bon hoa ky

phan bon hoa ky

phan bon hoa ky

phan bon hoa ky
phan bon hoa ky
Hổ trợ trực tuyến
BG 08 86440020
Sản phẩm nổi bật

SUPER VI LƯƠNG

Giá: Liên hệ

KALI CABO

Giá: Liên hệ

Lan 86 1kg

Giá: Liên hệ

20-20-15+TE

Giá: Liên hệ

18-18-18+TE

Giá: Liên hệ

NPK 20-20-15+TE

Giá: Liên hệ

NPK 16-16-8+TE

Giá: Liên hệ

32-9-9+te

Giá: Liên hệ

PHÂN BÓN NPK 32+9+9

Giá: Liên hệ

URE

Giá: Liên hệ

PHÂN BÓN

Giá: Liên hệ
Thị trường phân bón: Kỳ vọng chính sách mới

Ðang có đà tăng trưởng tốt, nhận được ưu đãi bảo hộ sản xuất trong nước với sản phẩm DAP và MAP, tuy nhiên thị trường phân bón Việt Nam vẫn đứng trước nguy cơ không đủ sức áp chế phân bón ngoại bởi sản lượng nhập khẩu phân bón vẫn liên tục gia tăng.

 

Thanh lọc ngành phân bón hướng đến việc đưa ra thị trường những sản phẩm chất lượng

Hàng tỷ USD nhập phân bón

 

Báo cáo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) cho thấy, 11 tháng năm 2017, khối lượng và giá trị nhập khẩu phân bón ước đạt 4,27 triệu tấn và 1,14 tỷ USD, tăng 15,5% về khối lượng và tăng 13,3% về giá trị so với cùng kỳ năm 2016.

 

Nguồn phân bón nhập khẩu chủ yếu từ Trung Quốc chiếm tới 37,4% tổng giá trị nhập khẩu mặt hàng này, 10 tháng năm 2017 tăng 1,7% về khối lượng và tăng 3,9% giá trị so với cùng kỳ năm 2016; giá trị nhập khẩu tăng mạnh trong 10 tháng là thị trường Nhật Bản (tăng 53%), tiếp đến là thị trường Hàn Quốc và Nga (tăng hơn 33%).

 

Trước thực trạng trên, ông Vũ Xuân Hồng - Phó Tổng giám đốc Công ty CP Supe phốt phát và hóa chất Lâm Thao - khẳng định, thị trường phân bón tại thời điểm này lượng cung lớn hơn cầu. Do nhập khẩu quá ồ ạt nhiều loại phân bón dẫn tới dư thừa, tạo sức ép cạnh tranh trực tiếp với doanh nghiệp trong nước.

 

Bảo vệ sản xuất trong nước, đẩy mạnh xuất khẩu

 

Trước áp lực nhập khẩu tăng, Hiệp hội Phân bón Việt Nam đưa ra giải pháp siết chặt nguồn cung thông qua kiểm soát các chỉ tiêu chất lượng. Theo đó, chỉ những sản phẩm phân bón đảm bảo chất lượng và có đặc điểm vượt trội mới được cấp phép. Việc thanh lọc ngành phân bón sẽ làm cô đọng nguồn cung và hướng đến việc đưa những sản phẩm chất lượng ra thị trường.

 

Bên cạnh đó, Quyết định áp thuế tự vệ tạm thời cho sản phẩm DAP/MAP nhập khẩu vào Việt Nam của Bộ Công Thương đã gỡ khó phần nào cho doanh nghiệp nội trước áp lực từ phân bón nhập khẩu. Ông Lê Triệu Dũng - Cục trưởng Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) - khẳng định, biện pháp tự vệ có mục tiêu rõ ràng, các doanh nghiệp sản xuất phân bón trong nước sẽ được cạnh tranh bình đẳng lâu dài với phân bón nhập khẩu.

 

Một đề xuất khác cũng được kỳ vọng cho ngành phân bón, đó là đề xuất chuyển phân bón từ mặt hàng không chịu thuế giá trị gia tăng (VAT) thành mặt hàng chịu thuế và đưa về mức thuế VAT 5% như trước kia vẫn áp dụng. Nếu đề xuất được Quốc hội thông qua, doanh nghiệp sản xuất phân bón có thể được hoàn thuế VAT đầu vào, theo đó sẽ tiết giảm được chi phí sản xuất, cải thiện kết quả kinh doanh.

 

Nhằm ổn định đầu ra cho sản xuất và hạn chế các tác động bất lợi từ sự cạnh tranh gay gắt tại thị trường trong nước, các doanh nghiệp phân bón đã chủ động xây dựng kế hoạch ổn định sản xuất, đẩy mạnh tiêu thụ, tăng tính cạnh tranh sản phẩm. Đơn cử như Công ty Cổ phần Supe phốt phát và hóa chất Lâm Thao đã tập trung đổi mới công nghệ, sản xuất các sản phẩm có chất lượng tốt, cạnh tranh với hàng nhập khẩu, đồng thời, đẩy mạnh xuất khẩu ở một số thị trường như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia… Các doanh nghiệp như: Bình Điền, Đạm Phú Mỹ cũng đặt mục tiêu đẩy mạnh xuất khẩu Ure sang thị trường Malaysia, Myanmar, Thái Lan - những thị trường đòi hỏi tiêu chuẩn về chất lượng, tính cạnh tranh về giá.

 

Ông Nguyễn Văn Thanh- Cục trưởng Cục Hóa chất (Bộ Công Thương):

 

Doanh nghiệp ngành phân bón nên đầu tư khai thác các sản phẩm mới mà Việt Nam đang thiếu như: Sản xuất phân bón SA, phân Kali để thúc đẩy tiềm năng tăng trưởng, giảm thiểu lượng phân bón nhập khẩu.

 

PV Báo Công Thương

TIN TỨC SỰ KIỆN
QUY TRINH CHAM SOC XOAI QUY TRINH CHAM SOC XOAI
QUY TRINH CHAM SOC XOAI DAT HIEU QUA KINH TE CAO
Thị trường phân bón: Kỳ vọng chính sách mới Thị trường phân bón: Kỳ vọng chính sách mới
Ðang có đà tăng trưởng tốt, nhận được ưu đãi bảo hộ sản xuất trong nước với sản phẩm DAP và MAP, tuy nhiên thị trường phân bón Việt Nam vẫn đứng trước nguy cơ không đủ sức áp chế phân bón ngoại bởi sản lượng nhập khẩu phân bón vẫn liên tục gia tăng.
Giải pháp làm mát hiệu quả cho ngày hè Giải pháp làm mát hiệu quả cho ngày hè
Nắng nóng kéo dài và nhiệt độ cao ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe thành viên trong gia đình, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ. Do đó, chọn ra một giải pháp làm mát hiệu quả là điều thực sự cần thiết.
Phân bón hữu cơ tìm cơ hội Phân bón hữu cơ tìm cơ hội
Nhà sản xuất đang tích cực đầu tư, đón đầu xu hướng bùng nổ nhu cầu phân bón cho sản xuất hữu cơ trong 5-10 năm tới
Áp lực thế giới, giá phân bón thị trường nội địa sẽ tăng mạnh trong thời gian tới? Áp lực thế giới, giá phân bón thị trường nội địa sẽ tăng mạnh trong thời gian tới?
Sau một thời gian dài trầm lắng và giảm giá liên tục, thị trường phân bón thế giới bước vào năm mới 2017 với những biến động mạnh mẽ. Trong đó phải kể đến sự tăng giá thẳng đứng đối với mặt hàng Urea và DAP. Giá Urea tăng mạnh trên toàn thế giới, các nhà sản xuất dự báo tình hình sẽ tiếp tục tăng trong quý I.
Lập lại trật tự thị trường phân bón trong nước Lập lại trật tự thị trường phân bón trong nước
Ngày 19/4, Bộ NN&PTNT tổ chức hội nghị góp ý cho dự thảo Nghị định về quản lý phân bón.
Thái Lan phản đối công ty Trung Quốc đăng ký thương hiệu sầu riêng Thái Lan phản đối công ty Trung Quốc đăng ký thương hiệu sầu riêng
Cục sở hữu trí tuệ Thái Lan đã chính thức phản đối Trung Quốc về việc công ty Trung Quốc đăng ký nhãn hiệu của giống sầu riêng nổi tiếng Thái Lan “Monthong” bằng tiếng Anh và tiếng Trung. 
Hải Dương sẽ lần đầu tiên tổ chức Lễ hội vải thiều Thanh Hà Hải Dương sẽ lần đầu tiên tổ chức Lễ hội vải thiều Thanh Hà
Năm nay, lần đầu tiên tỉnh Hải Dương tổ chức Lễ hội vải thiều Thanh Hà vào khoảng nửa cuối tháng 5/2018 với tổng kinh phí dự kiến khoảng 1,4 tỷ đồng.
Hội nghị phát triển ngành điều Việt Nam Hội nghị phát triển ngành điều Việt Nam
Ngày 5/5, tại Bình Phước, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phối hợp với UBND tỉnh Bình Phước, Hiệp hội Điều Việt Nam tổ chức hội nghị phát triển ngành điều Việt Nam.
HƯỚNG DẪN KỸ THUẬT
QUY TRÌNH LÀM BÔNG CHO CÂY HỒ TIÊU. QUY TRÌNH LÀM BÔNG CHO CÂY HỒ TIÊU.
Để cho cây hồ tiêu cho năng suất cao ổn định yêu cầu cây hồ tiêu phải mạnh khỏe ít bệnh tật. Hạn chế hồ tiêu bằng chế độ dinh dưỡng hợp lý trong cả năm. Cây có khỏe mạnh thì mới cho năng suất cao ổn định được.
QUY TRÌNH BÓN PHÂN CHO CÂY NA CỦA  CÔNG TY CỔ PHẦN HÙNG NHƠN QUY TRÌNH BÓN PHÂN CHO CÂY NA CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN HÙNG NHƠN
Nhằm cung cấp cho đại lý và bà con những thông tin về sản phẩm cũng như cách sử dụng các loại phân bón gốc của công ty đồng phú sản xuất, áp dụng vào các giai đoạn khác nhau trên na (mãng cầu na) để có năng suất cao và chi phí đầu tư thấp.
QUY TRÌNH LÀM BÔNG CHO CÂY HỒ TIÊU QUY TRÌNH LÀM BÔNG CHO CÂY HỒ TIÊU
Để cho cây hồ tiêu cho năng suất cao ổn định yêu cầu cây hồ tiêu phải mạnh khỏe ít bệnh tật. Hạn chế hồ tiêu bằng chế độ dinh dưỡng hợp lý trong cả năm. Cây có khỏe mạnh thì mới cho năng suất cao ổn định được. Cây hồ tiêu có một đặc điểm khá thú vị là mỗi mắt tay của nó đều có thể cho bông nếu ta biết đánh thức nó dậy. Những mắt trên tay hồ tiêu luôn chứa 1 mầm. Nó như nàng công chúa ngủ trong rừng đang đợi chờ hoàng tử đến thức dậy. Việc phân hóa mầm hoa hợp lý cây sẽ luôn cho năng suất cao. Để làm điều đó cũng không phải là vấn đề quá khó khăn.
LIÊN KẾT WEBSITE

Chúng tôi liên kết website cùng các đối tác khác

Go Top