phan bon hoa ky

phan bon hoa ky

phan bon hoa ky

phan bon hoa ky

phan bon hoa ky
phan bon hoa ky
Hổ trợ trực tuyến
BG 08 86440020
Sản phẩm nổi bật

SUPER VI LƯƠNG

Giá: Liên hệ

KALI CABO

Giá: Liên hệ

Lan 86 1kg

Giá: Liên hệ

20-20-15+TE

Giá: Liên hệ

18-18-18+TE

Giá: Liên hệ

NPK 20-20-15+TE

Giá: Liên hệ

NPK 16-16-8+TE

Giá: Liên hệ

32-9-9+te

Giá: Liên hệ

PHÂN BÓN NPK 32+9+9

Giá: Liên hệ

URE

Giá: Liên hệ

PHÂN BÓN

Giá: Liên hệ
Phân bón hữu cơ tìm cơ hội

Nhà sản xuất đang tích cực đầu tư, đón đầu xu hướng bùng nổ nhu cầu phân bón cho sản xuất hữu cơ trong 5-10 năm tới

Vừa khánh thành, đưa vào hoạt động nhà máy sản xuất ở KCN Long Hậu (huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) cuối tháng 3-2018, Công ty CP Sản xuất và Kinh doanh phân bón Bình Điền II đã lên kế hoạch sát sao để sang năm 2019 đầu tư thêm hơn 200 tỉ đồng cho dây chuyền sản xuất phân bón hữu cơ. 

Đón đầu thị trường

Ông Lê Quốc Phong, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Sản xuất và Kinh doanh phân bón Bình Điền II, cho biết trong giai đoạn 2, nhà máy sẽ đưa ra thị trường khoảng 40-50 tấn phân hữu cơ nano, phân hữu cơ thế hệ mới. Trước mắt, Bình Điền II chưa có phân bón hữu cơ 100% nhưng đã đưa hàm lượng hữu cơ thế hệ mới cùng với các vi lượng thông minh vào phân bón vô cơ nhằm giúp cải tạo đất và tiết kiệm phân bón.

Tính toán của Bình Điền II là bước đi thận trọng trong bối cảnh sức tiêu thụ phân bón hữu cơ còn rất hạn chế. Theo số liệu của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, phân bón hữu cơ đang chiếm khoảng 10% tổng sản lượng và 5% tổng sản phẩm phân bón tiêu thụ trong nước. 

Ông Nguyễn Văn Linh, Tổng Giám đốc Công ty CP Hữu cơ Daito, cho biết theo thống kê của Cục Trồng trọt, Việt Nam có hơn 300 cơ sở sản xuất các loại phân bón hữu cơ, trong đó khoảng 120 cơ sở được cấp phép sản xuất, khoảng 200 cơ sở còn đang trong tình trạng chờ đợi. Mỗi năm, các cơ sở này đưa ra thị trường khoảng 1,5 triệu tấn phân bón hữu cơ. Một số cơ sở, doanh nghiệp đã xây dựng thương hiệu cho phân bón hữu cơ, được người tiêu dùng ưa chuộng như liên danh Hữu cơ Daito, Thiên Sinh, Huy Bảo, Bình Điền, Điền Trang...

Phân bón hữu cơ tìm cơ hội - Ảnh 1.

Phân bón hữu cơ được giới thiệu tại một triển lãm ở TP HCM Ảnh: Tấn Thạnh

Riêng 3 nhà máy của Bình Điền - gồm: Bình Điền Lâm Đồng, Bình Điền Mê Kông và Bình Điền Quảng Trị - đang sản xuất phân hữu cơ nhưng sản lượng chưa nhiều, chỉ khoảng 60.000-70.000 tấn/năm, chiếm 10% tổng sản lượng của công ty. "Chiến lược của Bình Điền là phát triển song song cả mảng hữu cơ lẫn vô cơ. Nhu cầu thị trường hiện còn hạn chế nên sản lượng phân bón hữu cơ chưa đáng kể. Chỉ cần thị trường có tín hiệu tốt là chúng tôi tăng tốc ngay" - ông Phan Văn Tâm, Giám đốc marketing Công ty CP Phân bón Bình Điền, cho biết.

Cần có tiêu chuẩn riêng

Theo ông Lê Quốc Phong, Chính phủ đang khích sản xuất nông nghiệp hữu cơ. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng vừa yêu cầu các nhà máy sản xuất phân bón vô cơ phải dành 30% cho sản xuất hữu cơ. Tuy nhiên, về mặt thị trường, không thể yêu cầu nông dân sử dụng 100% phân bón hữu cơ mà phải phát triển song song, từng bước tuyên truyền cho bà con hiểu tác dụng và sự cần thiết của loại phân bón này. Khi đã hiểu, họ sẽ chủ động chuyển sang dùng phân bón hữu cơ. Dự kiến 5-10 năm tới, sản xuất hữu cơ sẽ phát triển mạnh, phân bón hữu cơ theo đó sẽ tiêu thụ tốt.

Vướng mắc hiện tại là người dân vốn quen với sản xuất lệ thuộc vào phân bón hóa học và chưa có ý thức bảo vệ đất đai lâu dài bằng phương pháp canh tác hữu cơ. GS-TS Võ Tòng Xuân từng nhiều lần cảnh báo tình trạng nông dân chê phân bón hữu cơ vì khi sử dụng, cây trồng không xanh tốt tức thời như phân bón hóa học. Để bán được hàng, một số nhà sản xuất đã trộn thành phần vô cơ vào phân bón hữu cơ nhưng không ghi rõ, gây ra tình trạng nhập nhèm, ảnh hưởng uy tín chung của các doanh nghiệp sản xuất phân bón hữu cơ.

Ông Nguyễn Lâm Viên, Tổng Giám đốc Công ty CP Vinamit, cho biết công ty ông đã thử dùng nhiều loại phân sinh học, phân hữu cơ của các nhà sản xuất trong nước và phát hiện một số sản phẩm có hàm lượng vô cơ nhất định. "Vấn đề không hoàn toàn ở DN mà còn do quy định của nhà nước. Một số tiêu chuẩn về hàm lượng các chất trong phân bón không phù hợp với phân bón hữu cơ, nhà sản xuất muốn công bố sản phẩm hợp quy không có lựa chọn nào khác là phải thêm thành phần vô cơ vào sản phẩm. Vì vậy, muốn phát triển phân bón hữu cơ thì trước tiên, nên có tiêu chuẩn rõ ràng cho phân bón hữu cơ" - ông Viên nhìn nhận. 

Lợi thế về nguyên liệu

Theo Trung tâm Nghiên cứu và Tư vấn nông nghiệp nhiệt đới, Việt Nam có sẵn và tập trung nguồn nguyên liệu để sản xuất phân bón hữu cơ như phân gia súc, than bùn, các chế phẩm từ công nghiệp chế biến - bã cà phê, bã rong riềng, giá thể trồng nấm, tôm cá tạp, xương động vật, vỏ cua ghẹ..., than sinh học (biochar) làm từ vỏ trấu, mụn xơ dừa, bã khoai mì… Ngoài ra, các quặng thiên nhiên sẽ là nguồn cung cấp một số chất vi lượng cho phân bón hữu cơ.

Thực phẩm hữu cơ đang gây sốt - Ảnh 3. Thực phẩm hữu cơ đang gây sốt - Ảnh 3. Thực phẩm hữu cơ đang gây sốt - Ảnh 3. Thực phẩm hữu cơ đang gây sốt - Ảnh 3. Thực phẩm hữu cơ đang gây sốt - Ảnh 3. logosassco

Thanh Nhân

TIN TỨC SỰ KIỆN
QUY TRINH CHAM SOC XOAI QUY TRINH CHAM SOC XOAI
QUY TRINH CHAM SOC XOAI DAT HIEU QUA KINH TE CAO
Thị trường phân bón: Kỳ vọng chính sách mới Thị trường phân bón: Kỳ vọng chính sách mới
Ðang có đà tăng trưởng tốt, nhận được ưu đãi bảo hộ sản xuất trong nước với sản phẩm DAP và MAP, tuy nhiên thị trường phân bón Việt Nam vẫn đứng trước nguy cơ không đủ sức áp chế phân bón ngoại bởi sản lượng nhập khẩu phân bón vẫn liên tục gia tăng.
Giải pháp làm mát hiệu quả cho ngày hè Giải pháp làm mát hiệu quả cho ngày hè
Nắng nóng kéo dài và nhiệt độ cao ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe thành viên trong gia đình, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ. Do đó, chọn ra một giải pháp làm mát hiệu quả là điều thực sự cần thiết.
Phân bón hữu cơ tìm cơ hội Phân bón hữu cơ tìm cơ hội
Nhà sản xuất đang tích cực đầu tư, đón đầu xu hướng bùng nổ nhu cầu phân bón cho sản xuất hữu cơ trong 5-10 năm tới
Áp lực thế giới, giá phân bón thị trường nội địa sẽ tăng mạnh trong thời gian tới? Áp lực thế giới, giá phân bón thị trường nội địa sẽ tăng mạnh trong thời gian tới?
Sau một thời gian dài trầm lắng và giảm giá liên tục, thị trường phân bón thế giới bước vào năm mới 2017 với những biến động mạnh mẽ. Trong đó phải kể đến sự tăng giá thẳng đứng đối với mặt hàng Urea và DAP. Giá Urea tăng mạnh trên toàn thế giới, các nhà sản xuất dự báo tình hình sẽ tiếp tục tăng trong quý I.
Lập lại trật tự thị trường phân bón trong nước Lập lại trật tự thị trường phân bón trong nước
Ngày 19/4, Bộ NN&PTNT tổ chức hội nghị góp ý cho dự thảo Nghị định về quản lý phân bón.
Thái Lan phản đối công ty Trung Quốc đăng ký thương hiệu sầu riêng Thái Lan phản đối công ty Trung Quốc đăng ký thương hiệu sầu riêng
Cục sở hữu trí tuệ Thái Lan đã chính thức phản đối Trung Quốc về việc công ty Trung Quốc đăng ký nhãn hiệu của giống sầu riêng nổi tiếng Thái Lan “Monthong” bằng tiếng Anh và tiếng Trung. 
Hải Dương sẽ lần đầu tiên tổ chức Lễ hội vải thiều Thanh Hà Hải Dương sẽ lần đầu tiên tổ chức Lễ hội vải thiều Thanh Hà
Năm nay, lần đầu tiên tỉnh Hải Dương tổ chức Lễ hội vải thiều Thanh Hà vào khoảng nửa cuối tháng 5/2018 với tổng kinh phí dự kiến khoảng 1,4 tỷ đồng.
Hội nghị phát triển ngành điều Việt Nam Hội nghị phát triển ngành điều Việt Nam
Ngày 5/5, tại Bình Phước, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phối hợp với UBND tỉnh Bình Phước, Hiệp hội Điều Việt Nam tổ chức hội nghị phát triển ngành điều Việt Nam.
HƯỚNG DẪN KỸ THUẬT
QUY TRÌNH LÀM BÔNG CHO CÂY HỒ TIÊU. QUY TRÌNH LÀM BÔNG CHO CÂY HỒ TIÊU.
Để cho cây hồ tiêu cho năng suất cao ổn định yêu cầu cây hồ tiêu phải mạnh khỏe ít bệnh tật. Hạn chế hồ tiêu bằng chế độ dinh dưỡng hợp lý trong cả năm. Cây có khỏe mạnh thì mới cho năng suất cao ổn định được.
QUY TRÌNH BÓN PHÂN CHO CÂY NA CỦA  CÔNG TY CỔ PHẦN HÙNG NHƠN QUY TRÌNH BÓN PHÂN CHO CÂY NA CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN HÙNG NHƠN
Nhằm cung cấp cho đại lý và bà con những thông tin về sản phẩm cũng như cách sử dụng các loại phân bón gốc của công ty đồng phú sản xuất, áp dụng vào các giai đoạn khác nhau trên na (mãng cầu na) để có năng suất cao và chi phí đầu tư thấp.
QUY TRÌNH LÀM BÔNG CHO CÂY HỒ TIÊU QUY TRÌNH LÀM BÔNG CHO CÂY HỒ TIÊU
Để cho cây hồ tiêu cho năng suất cao ổn định yêu cầu cây hồ tiêu phải mạnh khỏe ít bệnh tật. Hạn chế hồ tiêu bằng chế độ dinh dưỡng hợp lý trong cả năm. Cây có khỏe mạnh thì mới cho năng suất cao ổn định được. Cây hồ tiêu có một đặc điểm khá thú vị là mỗi mắt tay của nó đều có thể cho bông nếu ta biết đánh thức nó dậy. Những mắt trên tay hồ tiêu luôn chứa 1 mầm. Nó như nàng công chúa ngủ trong rừng đang đợi chờ hoàng tử đến thức dậy. Việc phân hóa mầm hoa hợp lý cây sẽ luôn cho năng suất cao. Để làm điều đó cũng không phải là vấn đề quá khó khăn.
LIÊN KẾT WEBSITE

Chúng tôi liên kết website cùng các đối tác khác

Go Top